ปรับปรุงล่าสุดเมื่อวันที่ 30 กันยายน 2026
ข้อความนี้เป็นคำแปลที่จัดทำขึ้นเพื่อเป็นข้อมูลเท่านั้น ให้ถือฉบับต้นฉบับภาษาฝรั่งเศสแต่เพียงฉบับเดียวเป็นสำคัญ ในกรณีที่ข้อความแตกต่างกัน ให้ใช้ฉบับต้นฉบับดังกล่าวบังคับ
บุคคลที่ลงทะเบียนบน randraw.studio ต่อไปนี้เรียกว่า “ผู้จัดงาน” ในความหมายของผู้จัดอีเวนต์ เว็บไซต์ randraw.studio ซึ่งจัดทำโดย Philippe BILLAULT เรียกว่า “ผู้จัดทำ”
สรุปเนื้อหาต่อไปนี้ได้ว่า เราประมวลผลข้อมูลเท่าที่จำเป็นอย่างยิ่งเพื่อให้บัญชีของคุณใช้งานได้ และเราแบ่งปันข้อมูลของคุณเฉพาะกับผู้ประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคลในรายชื่อที่เปิดเผยต่อสาธารณะเท่านั้น
ผู้จัดทำแต่เพียงผู้เดียวเป็นผู้ควบคุมข้อมูลส่วนบุคคลของผู้จัดงานตามที่อธิบายไว้ในที่นี้ ข้อมูลของอีเวนต์และของผู้เข้าร่วมของคุณเป็นอีกเรื่องหนึ่ง ดูนโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลของผู้เข้าร่วม
หากคุณเข้าสู่ระบบด้วย Google ทาง Google จะส่งที่อยู่อีเมลและชื่อของคุณให้เรา และไม่มีสิ่งอื่นใดอีก เราไม่เก็บรักษาทั้งตัวระบุ Google และโทเค็นการเข้าถึง
อีเมลที่เราส่งไปยังบัญชีของคุณ (การยืนยันที่อยู่ การลืมรหัสผ่าน ความปลอดภัย คำเชิญ การสนับสนุน) มีรูปภาพที่มองไม่เห็นซึ่งแจ้งให้เราทราบว่าข้อความถูกเปิดอ่านแล้วหรือไม่
ข้อมูลบัญชีของคุณเก็บรักษาไว้บนเซิร์ฟเวอร์ของ “หน้าร้าน” ซึ่งโฮสต์อยู่ที่ OVH อีเวนต์และผู้เข้าร่วมของคุณเก็บรักษาไว้บนเซิร์ฟเวอร์สตูดิโอของคุณ ในภูมิภาคของแพ็กเกจของคุณ ได้แก่ ยุโรป อเมริกาเหนือ หรือเอเชีย
เพื่อให้คุณเข้าสู่ระบบสตูดิโอของคุณได้ เราคัดลอกที่อยู่อีเมล รหัสผ่านในรูปแบบที่เข้ารหัส และรหัสลับของการยืนยันตัวตนแบบสองขั้นตอนที่เข้ารหัสแล้วของคุณไปไว้ที่นั่น ส่วนนามสกุล ชื่อ และบริษัทของคุณยังคงอยู่ที่หน้าร้าน
หากต้องการใช้สิทธิของคุณ โปรดเขียนถึงเราผ่านแบบฟอร์มติดต่อ หรือหากคุณเข้าสู่ระบบอยู่ ผ่านฝ่ายสนับสนุนในบัญชีของคุณ
เราไม่ขายข้อมูลของคุณและไม่โอนข้อมูลให้แก่พันธมิตรทางการค้ารายใด Stripe ซึ่งเป็นผู้ให้บริการชำระเงินของเรา ได้รับข้อมูลที่จำเป็นต่อการชำระเงิน ภายในขอบเขตภารกิจของตนอย่างเคร่งครัด หน่วยงานของรัฐอาจขอข้อมูลจากเราได้ในกรณีที่จำเป็นอย่างยิ่งตามที่กฎหมายบัญญัติไว้
เว้นแต่จะระบุไว้เป็นอย่างอื่น ข้อมูลจะถูกเก็บรักษาไว้จนกว่าจะปิดบัญชีของคุณ
คุณปิดบัญชีของคุณได้จากพื้นที่ส่วนตัวของคุณ การลบจะถูกกำหนดไว้ในอีก 30 วันถัดมา หรือ 30 วันหลังจากสิ้นสุดแพ็กเกจแบบชำระเงินของคุณหากแพ็กเกจนั้นยังมีผลอยู่ ในช่วงระยะเวลานี้ คุณสามารถเปิดใช้งานบัญชีของคุณอีกครั้งได้ หากไม่มีแพ็กเกจแบบชำระเงินที่ยังมีผลอยู่ ข้อมูลอีเวนต์และผู้เข้าร่วมของคุณจะถูกลบทันทีที่ปิดบัญชี และจะไม่กลับคืนมาหากคุณเปิดใช้งานอีกครั้ง
เมื่อถึงเวลาลบ เราจะลบบัญชี โปรไฟล์ แพ็กเกจ อีเวนต์และผู้เข้าร่วมของอีเวนต์ การติดต่อกับฝ่ายสนับสนุน บันทึกอีเมลที่ส่งไปยังที่อยู่ของคุณ และการกด “ถูกใจ” ของคุณ
สิ่งที่ยังคงอยู่หลังการลบ ได้แก่
ทุกคืน ฐานข้อมูลจะถูกสำรองไว้บนพื้นที่ Dropbox ที่สงวนไว้สำหรับเรา เราเก็บข้อมูลสำรอง 90 ชุดล่าสุด รวมถึงชุดแรกของแต่ละเดือน โดยไม่จำกัดระยะเวลา ดังนั้นบัญชีที่ถูกลบแล้วจึงอาจยังคงอยู่ในข้อมูลสำรองชุดเก่า
DPO คือเจ้าหน้าที่คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล เราประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคลในปริมาณน้อย เราไม่ค้าข้อมูลดังกล่าว ไม่ได้รับข้อมูลจากพันธมิตรรายใด และไม่ส่งข้อมูลให้แก่พันธมิตรรายใด เราได้เลือกที่จะไม่แต่งตั้ง DPO
หากมีคำขอใดเกี่ยวกับการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล โปรดเขียนถึงเราเป็นลำดับแรกผ่านแบบฟอร์มติดต่อหรือผ่านฝ่ายสนับสนุนในบัญชีของคุณ หากหลังจากติดต่อเราแล้ว คุณเห็นว่าสิทธิของคุณไม่ได้รับการเคารพ คุณสามารถยื่นคำร้องเรียนต่อ CNIL ได้